Cách chọn lăng mộ đá chất lượng tốt nhất

Không phải ai cũng biết được cách chọn lăng mộ đá đẹp cũng như chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay có vô số cơ sở sản xuất các sản phẩm về đá nói chung hay gần hơn là các sản phẩm lăng mộ đá. Nói về lăng mộ đá, chúng ta luôn nghĩ về làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Trong bài viết này hãy cùng cơ sở đá mỹ nghệ Huy Hùng tìm hiểu sâu hơn về cách chọn một lăng mộ đá đẹp và chất lượng tốt nhất.

Các tiêu chí để tạo nên một lăng mộ đá đẹp và chất lượng

Mỗi một sản phẩm lăng mộ đá nếu muốn thực sự đẹp và chất lượng thì thường sẽ được đánh giá qua một số tiêu chí sau:

Chất liệu làm lăng mộ đá

Đây là việc quan trọng nhất cũng là việc đầu tiên để tạo ra được một lăng mộ đá đẹp. những nghệ nhân với kinh nghiệm nhiều năm chế tác đá mỹ nghệ, đá Ninh Bình cùng với đá Thanh Hóa luôn được chọn để tạo nên những sản phẩm bằng đá. Chất lượng đá phải chắc chắn, ít tạp chất, cứng và không bị rạn nứt. Để tránh tình trạng đá bị rạn nứt bên trong hoặc bên ngoài mặt đá, người ta sẽ không dùng bom mìn phá đá mà khai thác thủ công để tránh ảnh hưởng xấu trong thời gian sử dụng. Vật liệu phổ biến hiện nay để làm khu lăng mộ đá thường là đá xanh, đá hoa cương, đá trắng. Tùy thuộc mong muốn và nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại đá phù hợp.

Kinh nghiệm và tay nghề của nghệ nhân

Yếu tố này quyết định đến chất lượng sản phẩm nên rất quan trọng.Sản phẩm đá mang chất lượng không tốt nếu rơi vào tay của những người thợ kém tay nghề. Sản phẩm sẽ không có  hoa văn sắc nét, nhiều khi còn bị lỗi nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị tâm linh của tác phẩm. Những nghệ nhân được tiếp thu truyền thống cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn tạo ra những sản phẩm hầu như không xảy ra bất kỳ lỗi nào cho sản phẩm mà hoa văn còn sắc nét và mềm mại.

Lựa chọn loại lăng mộ đá phù hợp

Một khu lăng gia tộc gồm rất nhiều thành phần riêng biệt như: Cổng đá, Cuốn thư đá, mộ đá, lăng thờ đá, lan can đá, lư hương và đèn đá,… Tuy nhiên các thành phần ấy lại phải tạo thành một tổng thể sao cho thật đồng nhất và hài hòa cho toàn khu lăng mộ gia đình. Mộ đá cũng có rất nhiều loại như mộ đá tam sơn, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đơn, mộ đôi,… Cũng như có rất nhiều kiểu lăng mộ cho bạn chọn lựa.

Để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn một lăng mộ đá phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước một bản vẽ thiết kế lăng mộ đá từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng cũng như cách thức bố trí sao cho phù hợp.

Kích thước lăng mộ đá

Khuôn viên được phép xây dựng sẽ quyết định kích thước xây dựng khu lăng mộ đá, hơn nữa nó còn dựa vào quy mô, mức độ và nhu cầu của gia chủ. Thông thường sẽ dựa vào các yếu tố phong thủy để tính toán kích thước chuẩn cho lăng mộ tổ. Người ta quy định từ mép hàng rào đá bao quanh vào trong là được phép sử dụng để xây dựng. Luôn sử dụng thước Lỗ Ban để chọn kích thước để làm sao cho phù hợp với tuổi tác của gia chủ cũng như là phong thủy.

Giá thành của lăng mộ đá

Giá lăng mộ gia đình tại tất cả các cơ sở hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như đã phân tích ở trên, một khu lăng mộ đá bao hàm nhiều hạng mục nhỏ đi kèm, sự thay đổi giá thành sẽ tùy thuộc vào sự thay đổi của từng hạng mục đó. Cùng với đó là một số ảnh hưởng tác động từ ngoại cảnh khác có thể kể đến như: Kích thước và mẫu mã ngôi mộ, vật liệu đá dùng để chế tác, họa tiết và hoa văn, số lượng đơn hàng trong cùng một thời điểm, khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt, thời điểm đặt hàng,…

Địa chỉ uy tín để lựa chọn lăng mộ đá chất lượng nhất

Cơ sở Đá mỹ nghệ Huy Hùng có bề dày lịch sử trong thiết kế và thi công hạng mục lăng mộ đá, là địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng sự dạn dày trong kinh nghiệm thi công, chúng tôi tin rằng có thể thi công tốt mọi công trình cho quý khách.

Cơ sở luôn có sẵn rất nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp và chất lượng phục vụ sự tham khảo của quý khách. Các mẫu lăng mộ đá được thiết kế độc đáo, bắt mắt và chỉ tồn tại ở cơ sở Đá mỹ nghệ Huy Hùng.

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được miễn phí tư vấn thiết kế những mẫu lăng mộ đá đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Liên hệ qua địa chỉ dưới đây nếu quý khách hàng quan tâm và cần tư vấn từ chúng tôi:

DOANH NGHIỆP ĐÁ MỸ NGHỆ HUY HÙNG
CS1: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
CS2: Tổ 1, Khu 1, Cửa Ông, Thành Phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0969991978 – 0969959135
Email: info@damynghehuyhung.net
www.damynghehuyhung.net

Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá mới đẹp nhất năm 2021 -> Click xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *