Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là hạng mục thường thấy trong các công trình tâm linh như khu lăng mộ, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo… Trong bài viết dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng xin chia sẻ về ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ và giới thiệu một số mẫu cuốn thư đá đẹp do Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng chế tác và cung cấp cho các khách hàng trong thời gian qua.

Cuốn thư đá còn có các tên gọi khác là bình phong đá hay tắc môn đá có tác dụng che chắn, bảo vệ các công trình tâm linh khỏi những luồng khí xấu, những thứ không tốt đẹp xâm nhập vào. Cuốn thư đá được thiết kế theo các mẫu và các kích thước khác nhau tùy theo từng địa điểm đặt và yêu cầu của gia chủ.

Có nhiều chất liệu có thể chế tác được cuốn thư như gỗ, xi măng, đá, sứ… nhưng phổ biến và bền nhất vẫn là cuốn thư bằng đá. Cuốn thư đá là tác phẩm điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối với một số loại đá thông dụng như đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu,…

Trên cuốn thư đá nhà thờ, các nghệ nhân chạm khắc nhiều hoạ tiết như long cuốn thuỷ, chữ Thọ, cây tre, hoa sen, chữ Phúc, lưỡng long chầu nguyệt. Những hoạ tiết này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ, nét đẹp tâm linh cổ kính cho hạng mục này.

Ý nghĩa cuốn thư đá nhà thờ họ trong phong thuỷ

Nguồn gốc của cuốn thư đá xuất phát từ thói quen dùng bình phong để ngăn cách, che chắn một khu vực nào đó như các gian nhà, các phòng. Và cuốn thư đá chính là một dạng của bình phong này.

Cuốn thư đá đặt trước cửa nhà thờ họ ngoài ý nghĩa là vật bảo vệ, che chắn để giúp nhà thờ họ tránh khỏi sự xâm hại của các luồng khí xấu còn có ý nghĩa trấn phong thuỷ quan trọng.

Kích thước cuốn thư đá thường lớn hơn cổng hay cửa chính để đảm bảo che chắn toàn bộ khu vực cần trấn. Dạng cuốn thư bằng đá phổ biến nhất là có một bên kiếm, một bên bút với hàm ý là sức mạnh và tri thức cùng kết hợp để bảo vệ cho nhà thờ.

Các mẫu cuốn thư đá đẹp 2021:

Địa chỉ chế tác và lắp đặt cuốn thư đá uy tín, chất lượng

Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề đá và đội ngũ thiết kế và nghệ nhân có tay nghề cao đã thiết kế, chạm khắc ra các sản phẩm chất lượng, làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ngoài cuốn thư đá nhà thờ, cuốn thư đá nói chung, Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng còn chế tác và cung cấp nhiều sản phẩm khác như: mộ đá đẹpkhu lăng mộ đálan can đácổng đá,…

Để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Hotline: 0969959135