Tiêu chuẩn đánh giá khu lăng mộ đá đẹp

Một khu lăng mộ đẹp là một khu lăng mộ như thế nào? Tiêu chuẩn để đánh giá một khu lăng mộ đá đẹp là gì? Đó có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi đang có ý định xây dựng khu lăng mộ bằng đá.

Một khu lăng mộ đẹp không chỉ hoàn mỹ vẻ bên ngoài mà còn cả thuận theo tâm linh và phong thủy. Được như vậy thì gia tiên dưới âm tuyền sẽ được mát mẻ, con cháu nơi dương gian thì được bình an, phúc phận, gặp nhiều may mắn.

Tiêu chuẩn đánh giá khu lăng mộ đá đẹp:

1/ Không gian đặt khu lăng mộ hợp phong thủy:

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá cho gia tiên thì điều trước tiên gia chủ nên làm đó là lựa chọn miếng đất đẹp, hợp phong thủy. Miếng đất như thế nào được coi là hợp phong thủy? Khu đất đặt lăng mộ cần đảm bảo được những yêu cầu sau: gần chỗ nước chảy, tránh chỗ đất tơi xốp, nơi chứa rác thải, có nguồn gió mạnh thổi vào đầu mộ, chỗ có nhiều cây cổ thụ to, nơi ồn ào, …

Không gian bên ngoài khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ cần được bảo vệ bởi hàng rào lan can đá nhằm tránh tác động xấu từ bên ngoài như trâu bò dẫm đạp gây mất mỹ quan khu mộ nghiêm trọng hơn là gây động lệch làm ảnh hưởng xấu đến âm phần và dương gian. Tuy nhiên lan can đá cũng không được quá cao hoặc quá to làm che hết nét cổ kính, tinh tế của lăng mộ đá.

Phần cổng lăng mộ nên cho xây hai trụ đá trên đó có chạm trổ hình rồng phượng để tăng tính uy nghiêm cho toàn khu lăng mộ. Ngoài ra, có thể đặt hai con sư tử đá, rồng đá ở hai bên cổng lăng mộ mang ý nghĩa trấn giữ lăng mộ cũng khiến khu lăng mộ trở nên cổ kính, hoành tráng hơn.

Bậc tam cấp là một trong những hạng mục tương đối cần thiết cho khu lăng mộ bằng đá để con cháu có thể thuận tiện ra vào khu lăng mộ hơn.

2/ Không gian bên trong khu lăng mộ đá:

Không gian bên trongkhu lăng mộ đá
Không gian bên trongkhu lăng mộ đá

Bên trong khu lăng mộ cần kể tới những mộ đá. Những mộ đá có kích thước, họa tiết, kiểu dáng giống nhau sẽ giúp khu lăng mộ trở nên đồng nhất và bắt mắt hơn.

Lăng thờ đá là một trong những hạng mục quan trọng, không thể thiếu; là nơi thờ cúng chính cho toàn khu lăng mộ. Cần đặt lăng thờ đá ở phía chính diện với cổng và ngay cuối của khu lăng mộ đá.

Cuốn thư đá hay bình phong đá cũng nên có trong khu lăng mộ nhằm che chắn những luồng khí độc, xấu thổi vào lăng mộ.

Ngoài ra, con cháu nên trồng thêm một số cây xanh trong khu lăng mộ nhằm khiến khu lăng mộ trở nên thoáng mát, tươi tắn hơn như: cây hoa đại, cây sứ, cây gạo, cây thiết mộc lan,…

3/ Nơi sản xuất lăng mộ:

Khu lăng mộ đá chỉ trở nên nổi bật khi từng hạng mục trong khu lăng mộ đạt được hoàn mỹ. Chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã tạo nên những hạng mục như: lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, lan can đá,… phải đạt tới độ tinh xảo, sắc nét, thẩm mỹ cao nhằm làm toát lên vẻ cổ kính, uy nghiêm cho khu lăng mộ.

Điều này Khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy được trong mỗi sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng. Với xuất xứ từ một làng nghề truyền thống, Đá Mỹ Nghệ Huy Hùng đã dần có chỗ đứng trên thị trường và mở rộng thành một Công ty chuyên cung cấp: lăng mộ đá, lan can đá, đồ thờ đá, con giống đá,… để phục vụ nhu cầu của tất cả các Khách hàng trên mọi miền của tổ quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *